Chắc hẳn đối với những người “ngoại đạo” thì câu hỏi lồng cọc khoan nhồi luôn là nỗi băn khoăn. Vậy lồng cọc khoan nhồi là gì và nó cấu tạo như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về lồng cọc khoan nhé.

Thiết Kế Nhà 365 là chuyên gia về khoan cọc nhồi, có nhiều hoạt động trong ngành và đã hoàn thành rất nhiều công trình. Cho nên những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc dưới đây sẽ là những thông tin về lồng cọc khoan nhồi chuẩn nhất, chính xác nhất. Đừng bỏ lỡ mà hãy theo dõi để có được những kiến thức mới về ngành xây dựng thi công,

 

– Nếu chưa nắm rõ thông tin về cọc khoan nhồi là gì thì hãy tham khảo qua “tại đây

Lồng khoan cọc nhồi là gì?

Đây là một bộ phận được bao bọc bên ngoài cọc khoan nhồi. Lồng khoan cọc nhồi có tác dụng giữ đứng, tạo hình dạng cho cọc khoan nhồi và đảm bảo chắc chắn độ vững chắc của cọc trên nền đất. Nó là những khung sắt, có tác dụng liên kết các kết cấu bê tông, chịu lực rất tốt và được dùng nhiều trong thi công cọc khoan nhồi trong công trình xây dựng.

Cấu tạo của lồng cọc khoan nhồi

Những thanh sắt có trong các lồng cọc khoan nhồi được sắp xếp cách đều nhau, bên cạnh đó các thanh sắt phải cùng kích thước và bao xung quanh. Điều này giúp giữ được vị trí của các thanh sắt đang thẳng đứng. Ngoài ra, một đầu của lồng cọc khoan có tiết diện phẳng, đầu còn lại có hình dạng mũi tên tạo nên sự dễ dàng hơn trong khi khoan cọc nhồi xuống nền đất đá hoặc các nền xây dựng khác.

Ưu điểm khi gia công lồng cọc bằng phương pháp hàn

+ Dùng để thay thế thép rời được buộc tay hiệu quả.

+ Giảm hao hụt và mất mát nguyên vật liệu tại công trường thi công.

+ Bước thép rất đều và lồng cọc rất tròn giúp đạt tính thẩm mỹ cao.

+ Dễ dàng vận chuyển hay lắp đặt và thay thế.

+ Thời gian thi công nhanh và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

+ Giảm người lao động và giám sát thi công, tiết kiệm chi phí tại công trường.

+ Chất lượng ổn định, nhất là không bị xê dịch khi cẩu hay hạ.

+ Đảm bảo được tiến độ thi công được liên tục và không bị ngắt quãng.

Những thông tin liên quan đến lồng cọc khoan nhồi đã được làm rõ ở bài viết trên, cũng như cũng đã trả lời cho câu hỏi lồng cọc khoan nhồi là gì của nhiều khách hàng. Khi có nhu cầu kèm theo những thắc mắc liên quan thì bạn có thể liên hệ Thiết Kế Nhà 365

Thông Tin Liên Hệ:
– Mail: thietkenha365@gmail.com
– Hotline: 0906.840.567 – Gặp Mr. Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 840 567